Những khó khăn thường gặp phải khi bạn gửi hàng đi Mỹ?

Khó khăn khi gửi hàng đi Mỹ và chuyển hàng quốc tế là một phần không thể tránh khỏi. Từ những ảnh hưởng của thời tiết làm gián đoạn các mô hình vận chuyển trên toàn thế giới. Đến các cuộc tấn công hải quan đôi khi khó tránh khỏi. Hôm nay, Vương Nhất Phát Express sẽ giải quyết các khó khăn khi vận chuyển quốc tế phổ biến. Và đưa ra các mẹo để giúp bạn tránh chúng.

Gửi hàng đi Mỹ
Gửi hàng đi Mỹ cước rẻ tại Vương Nhất Phát

Gửi hàng đi Mỹ hay toàn cầu

Nhờ toàn cầu hóa, các doanh nghiệp đang tiến ra toàn cầu hơn bao giờ hết. Với kinh doanh trực tuyến giúp các nhà bán lẻ mở rộng ra quốc tế với những thuận lợi chưa từng có. Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều có cơ hội tìm thấy thị trường quốc tế. Ngoài ra, cá nhân muốn gửi đồ cho người thân ở đất nước khác đã trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, đôi lúc việc gửi hàng trở nên khó khăn do gặp phải các trường hợp bất ngờ khó lường trước. Vậy chúng ta phải làm gì khi gặp những khó khăn này. Hãy cùng xem xét các trường hợp sau.

Các lỗi vận chuyển quốc tế thường gặp

Hiện nay vận chuyển bằng đường bộ, đường hàng không hay đường biển ngày càng phát triển. Tuy nhiên, dù vận chuyển bằng hình thức nào thì các gói hàng quốc tế đều phải đối mặt với những nguy hiểm giống nhau khi gặp vấn đề về vận chuyển. Thậm chí chúng không thể được giao hoặc mất kiểm soát về chi phí vận chuyển.

Dưới đây là năm trong số những lỗi vận chuyển quốc tế phổ biến nhất mà Vương Nhất Phát Express đã có từ những kinh nghiệm.

Thủ tục hải quan

Trong số tất cả khó khăn về vận chuyển quốc tế, vấn đề hải quan có lẽ là vấn đề khó khăn nhất. Quy trình hải quan đặc biệt khó khăn và tốn kém. Vì bạn đang phải đối mặt với các quy định và mức thuế khác nhau cho mỗi hàng hóa ở từng quốc gia. Trong nhiều trường hợp, các quốc gia quy định cấm nhập khẩu một số hàng hóa để bảo vệ thị trường nội địa hoặc văn hóa nước họ. 

Thủ tục hải quan
Thủ tục hải quan đơn giản khi gửi hàng đi Mỹ

Chi phí ngoài tầm kiểm soát

Hình thức vận chuyển hàng đi Mỹ qua đường hàng không sẽ rất nhanh chóng. Vì thế chi phí vận chuyển thường đắt đỏ. Bên cạnh đó, nếu không hiểu rõ về cước phí vận chuyển loại hàng hóa của mình, rất có thể bạn bị bên vận chuyển “đôn giá” lên mà không hay biết. Trên thực tế, giá vận chuyển cao là lý do số một khiến người tiêu dùng từ bỏ giỏ hàng.

Yêu cầu về đóng gói khắt khe

Tùy từng loại mặt hàng gửi đi khác nhau mà sẽ có những yêu cầu về đóng gói nhất định. Ví dụ như gửi thú cưng đi Mỹ, bạn cần phải chuẩn bị một chiếc lồng đạt tiêu chuẩn an toàn cũng như chuẩn bị thức ăn đầy đủ đúng như yêu cầu đề ra của cơ quan vận chuyển. Những hàng hóa đông lạnh như hải sản thì yêu cầu đóng gói càng khắt khe hơn.

Thời gian vận chuyển không cố định

Thời gian vận chuyển hàng hóa quốc tế sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các điều kiện như thời tiết, trục trặc hải quan,… do vậy sẽ đến sớm hơn hoặc chậm hơn so với dự kiến. Những đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín thì sẽ đảm bảo được thời gian vận chuyển đúng như cam kết ban đầu.

Những lưu ý bạn cần biết rõ khi gửi hàng đi Mỹ

Để quá trình vận chuyển hàng hóa được diễn ra thông suốt, bạn cần quan tâm tới một số lưu ý trong toàn bộ quá trình gửi hàng đi Mỹ như sau:

1. Trước khi gửi

Bạn nên kiểm tra lại một lần nữa hàng hóa của mình có nằm trong danh mục cấm xuất khẩu hay không. Bên cạnh đó, hãy tính toán kỹ lưỡng chi phí gửi hàng. Mục đích đo lường các chi phí phát sinh có thể gặp.

Vương Nhất Phát Express
Giao nhận gửi hàng đi Mỹ từ a Giao nhận hàng hóa gửi đi Mỹ từ a – z

Chuẩn bị tất tần tật các thủ tục cần thiết để quá trình thông quan để gửi hàng đi Mỹ được thuận lợi nhất. Tuy nhiên, khi bạn chọn gửi hàng từ dịch vụ vận chuyển Vương Nhất Phát Express thì vấn đề về thủ tục đơn giản hơn rất nhiều. Chúng tôi giúp bạn chuẩn bị thủ tục, giấy tờ. Qua đó, giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí.

2. Trong khi gửi

Điền đầy đủ các thông tin cần thiết với đơn vị vận chuyển. Bao gồm: tên của người nhận, địa chỉ nhận, mã số bưu điện, số điện thoại,… Vì các thông tin cơ bản nên người gửi rất dễ chủ quan và ghi nhầm. Do đó, bạn cần phải hết sức lưu ý bởi chỉ cần một số điện thoại sai thì hàng của bạn có thể bị lưu kho đến hàng tháng.

Vận chuyển hàng đi Mỹ
Vận chuyển hàng đi Mỹ chuyên nghiệp

Quy cách đóng gói cũng là điều mà bạn không được bỏ qua. Thông thường thì khi gửi hàng đi Mỹ, hàng cần đóng trong thùng carton dạng hộp chữ nhật và không quá tải trọng 30kg/thùng. Nếu gửi hàng dễ vỡ, bạn cần chèn thêm xốp vào bên trong.

3. Sau khi gửi

Sau khi hàng đã được vận chuyển đi đến Mỹ, bạn nên hỏi công ty vận chuyển để biết tiến trình hàng hóa của mình. Hầu hết các công ty giao hàng quốc tế đều có phần mềm hỗ trợ khách hàng. Qua đó, giúp theo dõi đơn hàng bằng việc tra cứu, cập nhật tình trạng hàng hóa,… Liên hệ trực tiếp tới đơn vị vận chuyển nếu thấy bất cứ một trục trặc cần được giải đáp, hỗ trợ.

Bài viết đọc thêm:

Cách Gửi Thực Phẩm Chức Năng Đi Mỹ dễ nhất, nhanh nhất, an toàn nhất

Bạn có biết cước phí gửi hàng đi mỹ là bao nhiêu không?

Trên là một số nhắc nhở, và những kiến thức hữu ích về những khó khăn khi gửi hàng đi Mỹ của chúng tôi. Do đó, chúng tôi mong rằng chúng có thể giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu còn thắc mắc gì, hãy gọi vào số: 0936 391 538 để được tư vấn tận tình nhé!