Thủ tục gửi thực phẩm đi nước ngoài

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, con người bắt đầu có những yêu cầu ngày càng cao hơn đối với cuộc sống, họ lựa chọn những sản phẩm nước ngoài để ăn vặt, đồ uống, rượu bia, từ năm 2002, người dân ngày càng ưa chuộng thực phẩm nhập khẩu. Số lượng gửi thực phẩm đi nước ngoài đã tăng hơn gấp đôi vào năm 2002.

gui thuc pham di nuoc ngoai_3

Hiểu được xu thế đó công ty Vương Nhất Phát đã đưa ra dịch vụ gửi hàng thực phẩm đi nước ngoài với chất lượng dịch vụ cao, chi phí vận chyển giá rẻ và vận chuyển hàng hóa nhanh, vô cùng an toàn.

Cách thức gửi hàng thực phẩm đi nước ngoài đơn giản nhất:

Đến với công ty Vương Nhất Phát bạn có thể được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ về mọi mặt: từ thủ tục vận chuyển như thế nào, cách đóng gói hàng hóa ra sao, cách khai báo hải quan như thế nào là nhanh nhất, gửi hàng đến nhà an toàn nhất,…

gui thuc pham di nuoc ngoai_5

Không những vậy chi phí vận chuyển của chúng tôi luôn có tiếng và được đánh giá cao về sự chất lượng mà giá bình dân.

Các giấy tờ liên quan để gửi thực phẩm đi nước ngoài

  • Giấy chứng nhận hồ sơ người nhận và người gửi thực phẩm đi nước ngoài, quyền quản lý xuất nhập khẩu, giấy chứng nhận lưu hành thực phẩm
  • Nhãn tiếng Việt và tiếng Anh, chứng chỉ ghi nhãn
  • Giấy chứng nhận sức khỏe Việt Nam, giấy chứng nhận xuất xứ Việt Nam, giấy chứng nhận bán hàng Việt Nam, giấy chứng nhận điền, v.v.
  • Hợp đồng mua hàng, hóa đơn chiếu lệ, chứng từ đóng gói, vận đơn đường biển / đường hàng không / đường bộ
  • Thông tin sản phẩm: tên sản phẩm, số lượng, bao bì, trọng lượng, thể tích, thành phần, v.v.

Các bước thông quan gửi thực phẩm đi nước ngoài nhanh:

Làm thủ tục hồ sơ nhanh chóng

Nói chung, có nhiều quốc gia lân cận: Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Đông Nam Á, v.v.

gui thuc pham di nuoc ngoai_4
Thủ tục khai bảo hải quan

Phương thức nhập khẩu của mỗi sản phẩm là tương tự nhau, nhưng có những sản phẩm đặc biệt phải kiểm tra và nộp hồ sơ, và có các hiệp định thương mại khác nhau giữa các quốc gia.

Chuẩn bị vận chuyển hàng hóa vào kho

Đầu tiên, xác nhận người gửi hàng hóa và xác nhận rằng sản phẩm có thể được mua để bán đi nước ngoài mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Hãy để nhà cung cấp làm hồ sơ người gửi hàng, và người nhận hàng cũng cần làm hồ sơ người nhận hàng.

Đối với các doanh nghiêp thì cần tuân theo các điều khoản thương mại khác nhau, các doanh nghiệp cần phải vận chuyển hàng hóa của mình đến bến cảng được chỉ định. Công ty Vương Nhất Phát sẽ cung cấp danh sách đóng gói và vận đơn hàng hóa.

Vận chuyển hàng hóa vào kho giám sát

Khi hàng hóa đến bến chỉ định, người nhận hàng sẽ nhận được giấy báo hàng đến, vận đơn, giấy báo, ủy quyền xuất hàng đến bến để đổi lệnh và lấy hàng, hàng sẽ được chuyển về kho giám sát tại cảng.

gửi thực phẩm đi nước ngoài

Lúc này, chúng ta có thể làm nhãn, và nộp nhãn tiếng Việt và tiếng Anh cho Cục kiểm tra hàng hóa để xin nhãn, sau khi thông qua việc nộp nhãn, nhãn cần được dán vào sản phẩm trong kho giám sát.

Khai bảo hải quan

Tiếp theo, chúng tôi sắp xếp kiểm tra hàng hóa nhập khẩu và nộp lại tờ khai kiểm tra hàng hóa, việc bố trí nhân viên kiểm tra hàng hóa đến tận nơi để kiểm tra yêu cầu tháo rời từng bộ phận nhỏ của sản phẩm và sẽ được cấp giấy chứng nhận báo cáo kiểm tra hàng hóa sau khi kiểm tra hàng hóa. Tiếp theo chúng ta sẽ làm phần cuối cùng và quan trọng nhất là khai báo với hải quan (khai báo hải quan)

Gửi hàng thực phẩm đi nước ngoài

Cuối cùng là vận chuyển hàng hóa lên các phương tiện để gửi đi nước ngoài nhanh chóng.

Đối với hình thức bằng đường hàng không:

dịch vụ gửi hàng đi bằng đường hàng không

Thời gian gửi thực phẩm đi nước ngoài bằng đường hàng không khoảng từ 1 đến 2 ngày, chi phí vận chuyển đắt, phù hợp với hàng hóa ít, hàng cá nhân, hàng cần chuyển gấp.

Đối với hình thức vận chuyển bằng đường thủy:

gửi hàng đi bằng đường biển

Thời gian gửi thực phẩm đi nước ngoài bằng đường biển chậm hơn từ 3 đên 7 ngày, nhưng chi phí vận chuyển lại rẻ hơn, phù hợp với các doanh nghiệp

Lưu ý

Công việc khai báo hải quan phức tạp hơn, cần chú ý nhiều điều hơn, nếu bạn chưa khai báo trước thì chúng tôi đề nghị không nên tự thao tác phần này, vì vấn đề khai báo hải quan liên quan đến mối quan hệ lợi ích giữa quốc gia và doanh nghiệp nên có thể hàng hóa của bạn sẽ bị giữ lại.

Vì vậy để được vận chuyển tốt bạn nên để chúng tôi giúp khai báo hải quan, chúng ta nộp các thông tin đã tổ chức trước đó lên tờ khai hải quan: hợp đồng, hóa đơn, mã tổ chức (XNK), khai báo nhãn mác, báo cáo kiểm tra hàng hóa, chứng từ nước ngoài, v.v. Điền vào tờ khai và điền thông tin hàng hóa.

Nếu hải quan chấp thuận hình thức thanh toán hải quan, tức là thông báo thu thuế của chúng tôi, thì thông báo phát hành có thể được phát hành khoảng một ngày sau khi nộp thuế. Chỉ cần sắp xếp xe đến lấy hàng thôi.

Biện pháp phòng ngừa hàng hóa của bạn bị giữ lại

  • Trước khi nhập khẩu thực phẩm, cần biết quốc gia có cấm nhập loại sản phẩm này của quốc gia hay không.
  • Dữ liệu đã khai báo phải được hợp lý hóa
  • Sắp xếp các thứ trong mỗi liên kết để nó có thể được chuyển đi ~
  • Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến ​​của người có chuyên môn.
  • Thông tin đưa ra ở trên không thể được coi là mô hình nhập khẩu của tất cả các sản phẩm

Trên là một số thông tin và thủ tục gửi thực phẩm đi nước ngoài bạn cần phải lưu ý. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin gì khác hãy gọi cho chúng tôi qua số hotline: 0901 418 600

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *