Tổng hợp lưu ý khi gửi hàng đi Úc từ Thái Bình

Gửi hàng đi Úc từ Thái Bình ngày nay càng trở nên phổ biến. Úc là đất nước bao gồm 30 thành phố, trong đó Sydney là thành phố tập trung nhiều người dân Việt Nam. Nhu cầu nhận hàng từ Việt Nam qua qua Úc rất lớn. Trong khi đó, Thái Bình là một trong những tỉnh đáp ứng được việc vận hàng hàng qua Úc dễ dàng. Tuy nhiên, có rất nhiều lưu ý bạn cần nắm bắt. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Một số lưu ý khi gửi hàng đi Úc từ Thái Bình

gửi hàng đi úc từ Thái Bình 1
Một số lưu ý khi gửi hàng đi Úc từ Thái Bình

Dù bạn tự gửi hay gửi thông qua dịch vụ. Hoặc bất kỳ gói dịch từ đắt tới rẻ nào cũng cần nắm bắt những lưu ý được liệt kê dưới đây. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

 • Thông tin khai báo đầy đủ và chính xác: Cả thông tin người nhận và người gửi phải được kiểm tra cẩn thận trước khi xuất hàng đi Úc. Bao gồm họ tên, số nhà, tên đường, bang, thành phố, số điện thoại, email,…
 • Đóng thuế/phí khi có phát sinh: Trong một số trường hợp, bạn gửi hàng vượt quá mức được miễn thuế. Do đó, để nhận được hàng, người nhận phải đóng một khoản thuế phí bù vào.
 • Chủ động tracking đơn hàng: Mặc dù có thể bên công ty dịch vụ sẽ theo dõi và thông báo cho bạn. Nhưng bản thân bạn vẫn nên chủ động theo dõi để tránh mất thời gian đi nhận hàng
 • Sử dụng dịch vụ giao hàng tận tay và ký tên: Hàng hóa sẽ được gửi trực tiếp đến bạn, bạn phải trực tiếp ký tên mới được nhận. Lúc này, hãy nhanh tay mang hàng vào nhà. Không chủ quan, tránh sự việc kẻ gian đi ngang lấy mất hàng. Điều này gây khó xử cho cả hai bên giao nhận và chính bạn. Nếu bạn không sử dụng này, các bên giao hàng sẽ giao đến nhà và thả xuống nếu thấy trời không mưa. Do đó, đây là dịch vụ rất đáng để bạn chọn đấy!
 • Cân hàng và quay video khi mở các thùng hàng nhận được: Mọi trường hợp đều có thể xảy ra, không ngoại trừ trường hợp hàng hóa của chúng ta gặp vấn đề khi được gửi qua Úc. Để làm bằng chứng khiếu nại khi có vấn đề xảy ra, cách tốt nhất là quay lại video.
 • Trường hợp không may, cần khiếu nại, hãy đến trực tiếp các hãng giao hàng lớn tại Úc: Chẳng hạn như DHL, UPS, FedEx, USPS. Mục đích để xin giấy xác nhận để làm chứng từ khiếu nại về Việt Nam.
 • Cung cấp thông tin theo yêu cầu: Khi hàng đến thông thường đội thủ tục nhập khẩu tại Úc của các hãng DHL, UPS, FedEx sẽ thông báo bổ sung giấy tờ/ ký văn bản ủy quyền/ ký giấy tờ Miễn thuế/ ký giấy tờ liên quan khác đến lô hàng để hoàn tất thủ tục nhập khẩu –  Diễn giải thì dài, thường rất ngắn gọn
 • Cung cấp giấy tờ kinh doanh: Khi được yêu cầu bắt buộc khách hàng phải cung cấp giấy phép nhập khẩu (đối với các doanh nghiệp và một số nhóm hàng bị yêu cầu tại Úc)

Giấy tờ cần thiết khi gửi hàng đi Úc từ Thái Bình

gửi hàng đi úc từ Thái Bình 2
Giấy tờ cần thiết khi gửi hàng đi Úc từ Thái Bình

Một số giấy tờ cần có để việc vận chuyển hàng thuận lợi:

 • Đầu tiên phải kể đến giấy tờ tùy thân của người gửi hàng tại Việt Nam. Bao gồm căn cước công dân hoặc Passport
 • Đối với mặt hàng thủy hải sản: Cần có giấy khai thác đánh bắt thủy hải sản. Bởi khi đến Úc, hải quan tại nơi đây sẽ yêu cầu cung cấp
 • Với nhóm sản phẩm từ gỗ: Phải có giấy khai thác hoặc chế biến nhóm gỗ quý, giấy khử trùng 
 • Mặt hàng thực phẩm cần có giấy kiểm dịch
 • Các sản phẩm từ bột, hàng có pin phải có giấy phân tích thành phần
 • Hàng hiệu phải có hóa đơn

Và rất nhiều giấy tờ liên quan khác, tùy vào loại hàng bạn muốn gửi. Nhất là đối với các công ty thiên về thương mại, sản xuất. Để biết chính xác, liên hệ Vương Nhất Phát để được hỗ trợ.

Vương Nhất Phát – Địa chỉ vận tải đi Úc từ Thái Bình uy tín

hình thức gửi hàngửi hàng đi úc từ Thái Bình 3g đi mỹ úc canada từ Long An
Vương Nhất Phát – Địa chỉ vận tải đi Úc từ Thái Bình uy tín

Mặc dù không có sân bay, tuy nhiên Thái Bình hơn hẳn nhiều tỉnh khác là có cảng biển. Đường bờ biển dài 54km. Do đó, chúng ta có thể vận chuyển hàng hóa bằng tàu thông qua biển. Một số cảng biển tại Thái Bình gồm cảng biển quốc gia Diêm Điền, cảng cá Cửa Lân, Nam Thịnh. 

Là đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm trong ngành vận chuyển quốc tế. Đa dạng dịch vụ phù hợp với nhu cầu gửi hàng. Bao gồm gửi hàng hỏa tốc, gửi hàng tiết kiệm, gửi hàng thường, gửi hàng bảo đảm,… Vương Nhất Phát có thể đảm bảo gửi hàng đi Úc từ Thái Bình một cách an toàn, nhanh chóng với mức giá ưu đãi.

Không chỉ hoạt động riêng lẻ, Vương Nhất Phát còn hợp tác với nhiều đơn vị hàng không Quốc tế. Điều này giúp hàng hóa có thể vận chuyển nhanh nhất có thể với độ an toàn cao. Những cái tên nổi bật phải nhắc tới như: DHL, UPS, TNT, Fedex,…

Nếu bạn đang có ý định gửi hàng đi Úc từ Thái Bình, đừng ngần ngại liên hệ Vương Nhất Phát để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp, tối ưu chi phí. Đội ngũ giàu kinh nghiệm nơi đây luôn sẵn sàng hỗ trợ.