Quy trình, thủ tục hải quan khi gửi hàng đi Úc bằng đường biển

Nếu bạn tự gửi hàng đi Úc bằng đường biển, quy trình và thủ tục khá phức tạp. Đa số khách hàng đều tìm đến dịch vụ vận chuyển Vương Nhất Phát Express. Chúng tôi giúp bạn vận chuyển hàng hóa qua đường biển nhanh chóng, uy tín và đảm bảo đến toàn toàn cầu. Sau đây, chúng tôi cung cấp cho bạn sự minh bạch và thông tin về quy trình, thủ tục. Qua đó giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do tại sao cần những quy trình đó. Và tại sao khi gửi hàng đôi lúc lại mất nhiều thời gian.

Gửi hàng đi Úc
Gửi hàng đi Úc bằng đường biển tiết kiệm chi phí

Quy trình gửi hàng đi úc

– Lô hàng thường được ủy thác cho đối tác vận chuyển quốc tế. Vương Nhất Phát Express là đại lý lớn của các hãng vận chuyển như: FedEX, DHL, TNT, UPs…  

– Bốc xếp, vận tải đường bộ. Hàng hóa được thông quan, chất hàng và lên tàu. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ door – to – door (chuyển hàng hóa từ tay người giao đến tay người nhận) uy tín, nhanh chóng.

Door - to - door
Door – to – door

– Vận tải đường biển: cước phí được vận chuyển đến cảng đến của Úc

– Chứng từ được cấp. Các chứng từ cần thiết được cấp và giao cho người gửi hàng hoặc nhà nhập khẩu. 

– Đến bến: Hàng hóa đến cảng biển của Úc. Ví dụ: Brisbane, Sydney, Melbourne, Adelaide, Fremantle (Perth), Townsville.

– Làm thủ tục nhập khẩu. Việc thông quan nhập khẩu phải được thực hiện trước khi hàng đến bến. Dịch vụ Vương Nhất Phát với kinh nghiệm sẽ giúp cho việc gửi hàng đi Úc diễn ra suôn sẻ và phát hành nhanh chóng.

– Quy định và kiểm dịch. Tùy thuộc vào loại hàng hóa mà thuế có thể được áp dụng. Một số hành động Kiểm dịch nhất định phải được thực hiện. 

– Cập bến: nhà ga thông báo cho mỗi tàu mà hàng hóa phải được thu gom để tránh bị phạt lưu kho. 

– Giao hàng tận nơi. Cước vận chuyển được giao đến địa điểm. Thông qua đối tác vận chuyển là các công ty vận chuyển quốc tế.

– Trả lại thùng trống. Sau khi các thùng đã được làm trống, chúng sẽ được trả lại. Tại các bãi container, chúng được các hãng vận chuyển tái sử dụng.

Giấy tờ bắt buộc khi gửi hàng đi Úc bằng đường biển

Các tài liệu thường bao gồm hóa đơn thương mại, danh sách đóng gói, tờ khai đóng gói kiểm dịch và Vận đơn. Tùy thuộc vào các quy định của Hải quan / Kiểm dịch đối với hàng hóa cụ thể. 

Hóa đơn giao dịch

Đây là một tài liệu rất quan trọng nên chúng tôi sẽ nói chi tiết hơn một chút. Vận đơn là bằng chứng của hợp đồng vận chuyển được ký kết giữa “Người vận chuyển” và “Người gửi hàng” hoặc “Chủ hàng”. Nó có thể dùng như một bằng chứng về quyền sở hữu (quyền sở hữu) hàng hóa và có thể được phát hành dưới dạng thương lượng hoặc không thương lượng.

Chúng tôi thường sử dụng hai loại tài liệu: Vận đơn gốc và Vận đơn phát hành nhanh khi gửi hàng đi Úc.

Thuế hải quan

Các Lô hàng Nhập khẩu có giá trị trên 1000 đô la Úc sẽ bị đánh thuế Hải quan và thuế. Mức thuế được áp dụng dựa trên phân loại của mặt hàng trong Biểu thuế hải quan. Thuế suất thay đổi từ 0% đến 10%. Tuy nhiên hầu hết các hàng hóa đều có mức thuế nhập khẩu 5%. Trừ khi bản thân mặt hàng được miễn thuế, đã có Hiệp định Thương mại Tự do hoặc Thỏa thuận thuế quan tồn tại.

Thuế hải quan vào nước Úc
Thuế hải quan vào nước Úc

Trong trường hợp thuế phải nộp, nó được tính trên Trị giá Hải quan của Hàng hóa (Cval) gần tương đương với giá FOB (Miễn phí lên máy bay). 

Hàng hóa bị cấm khi gửi hàng đi Úc

Hàng hóa cấm vận chuyển khi gửi hàng đi Úc

Khi bạn gửi hàng đi Úc, bạn cần biết rằng một số mặt hàng không được được phép vận chuyển, bị cấm ở quốc gia này:

– Súng bắn súng sơn và súng sơn

– Các lô hàng có nhiều gói từ nhiều nhà cung cấp được gộp chung thành một lô hàng duy nhất

– Sữa – trừ khi đến từ New Zealand

– Bất kỳ và tất cả các sản phẩm gỗ – trừ khi bạn có giấy phép

– Hàng giả các loại

– Mọi tài liệu khiêu dâm

Mặt hàng cấm gửi đi Úc
Mặt hàng cấm gửi đi Úc

Quà tặng nào bị cấm?

Ngoài ra còn có một số mặt hàng quà tặng phổ biến thường được gửi đến Úc trong các kỳ nghỉ lễ. Chẳng hạn như quà giáng sinh mà bạn nên biết là bị cấm. Nếu bạn định gửi một món quà giống như một món quà lưu niệm, không được có:

– Hoa quả tươi

– Nhân bỏng ngô

– Đồ trang trí dựa trên thực vật, như một vòng hoa

– Nón thông

– Quả hạch

– Thực phẩm có trứng hoặc sữa

– Đồ trang trí bằng gỗ – hoặc bất kỳ đồ gỗ nào khác

Có một số tùy chọn đóng gói cần tránh khi gửi hàng đi Úc để đảm bảo không có bất kỳ vấn đề gì khi làm thủ tục hải quan:

– Hộp trứng

– Hộp gỗ. Tất cả các hộp, thùng hoặc pallet gỗ phải được khử trùng. Và kèm theo giấy chứng nhận xông hơi để nhập cảnh vào Úc.

– Hộp các tông đã được sử dụng để đựng trái cây, rau hoặc thịt.

– Nguyên liệu rơm, nguyên liệu thực vật khô.

Dịch vụ vận chuyển Vương Nhất Phát tiếp tục giúp các doanh nghiệp, khách hàng gửi hàng đi Úc nhanh chóng, với chi phí tiết kiệm nhất. Bao gồm các dịch vụ vận tải hàng không và đường biển, chuyển phát nhanh. Ngoài ra, chúng tôi nhận gửi hàng đến các quốc gia với đa dạng mặt hàng nhận vận chuyển.

Bài viết đọc thêm:

Gửi thực phẩm đi Úc nhanh chóng, giá rẻ và những lưu ý cần biết

Giới thiệu dịch vụ Gửi Quần Áo Đi Úc của công ty Vương Nhất Phát